ขาหมูพะโล้

วันนี้เอาข้าวขาหมูมาแหย่กันหน่อยกันหน่อยครับ ‪ข้าวขาหมู‬หากินที่ใหนก็ได้ แต่ถ้าจะให้สะใจทำกินเองที่บ้านดีกว่าครับ ‪เพราะบางร้านก็ขายแพงเกินกว่าจะรับได้เมืื่อเทียบกับคุณภาพ มิหนำซ้ำบางร้านยังมีวิธีการใช้มีดตบเนื้อหมูหลังจากหั้นเสร็จให้แบนๆ เพื่อให้ดูได้เนื้อมากขึ้น แต่หารู้ไม่ว่ามันทำให้เสียรสชาติหมด


ขาหมูพะโล้‬ ทำได้ไม่ยากครับ วิธีทำดังนี้ครับ

  • ขาหมูหน้า 1 ขา น้ำหนักประมาณ 600 กรัม
  • เห็ดหอม 100 กรัม 
  • รากผักชี
  • ซิอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
  • ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
  • กระเทียมบด 3 กลีบ
  • พริกไทยเม็ดบด 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

  1. ต้มน้ำในหม้อให้เดือดแล้วใส่ขาหมู, กระเทียม, รากผักชี, ผงพะโล้, พริกไทย และซิอิ๋วขาว ลงไป
  2. รอจนกระทั่งน้ำในหม้อเดือด จึงใส่ซิอิ๊วดำ, ไข่ต้มและเห็ดหอมลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนอย่างน้อย 30 นาที
  3. เมื่อขาหมูจนสุกดีแล้วจึงปิดไฟ นำขาหมูไปหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ และจัดเรียงในจาน ราดน้ำพอประมาณ โรยหน้าด้วยผักชี เสริฟพร้อมน้ำจิ้มและข้าวสวยร้อนๆ

ผลิตภัณฑ์‎แม่น้อย‬ ไม่ได้มีเพียงแค่‎น้ำพริกแกง‬ แต่เรายังมีผลิตภัณฑ์ ‪เครื่องเทศ‬ เช่น ‎ผงมัสล่า‬ ‪ผงกะหรี่‬ ‪‎ผงพะโล้‬ และ ผลิตภัณฑ์ผักแปรรูปอีกหลายอย่าง

ความคิดเห็น

  1. วิธีใช้ spaceplus 888 ควาสำหรับครอบครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด การใช้งาน spaceplus 888 PG SLOT รวดเร็วเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของครอบครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ภาษาครัวล้านนา

เข้าใจวัฒนธรรมอาหารล้านนา

แอ่วกาดหลวง