ขาหมูพะโล้
วันนี้เอาข้าวขาหมูมาแหย่กันหน่อยกันหน่อยครับ ข้าวขาหมูหากินที่ใหนก็ได้ แต่ถ้าจะให้สะใจทำกินเองที่บ้านดีกว่าครับ เพราะบางร้านก็ขายแพงเกินกว่าจะรับได้เมืื่อเทียบกับคุณภาพ มิหนำซ้ำบางร้านยังมีวิธีการใช้มีดตบเนื้อหมูหลังจากหั้นเสร็จให้แบนๆ เพื่อให้ดูได้เนื้อมากขึ้น แต่หารู้ไม่ว่ามันทำให้เสียรสชาติหมด
ขาหมูพะโล้ ทำได้ไม่ยากครับ วิธีทำดังนี้ครับ
ผลิตภัณฑ์แม่น้อย ไม่ได้มีเพียงแค่น้ำพริกแกง แต่เรายังมีผลิตภัณฑ์ เครื่องเทศ เช่น ผงมัสล่า ผงกะหรี่ ผงพะโล้ และ ผลิตภัณฑ์ผักแปรรูปอีกหลายอย่าง
ขาหมูพะโล้ ทำได้ไม่ยากครับ วิธีทำดังนี้ครับ
- ขาหมูหน้า 1 ขา น้ำหนักประมาณ 600 กรัม
- เห็ดหอม 100 กรัม
- รากผักชี
- ซิอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
- ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
- กระเทียมบด 3 กลีบ
- พริกไทยเม็ดบด 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้มน้ำในหม้อให้เดือดแล้วใส่ขาหมู, กระเทียม, รากผักชี, ผงพะโล้, พริกไทย และซิอิ๋วขาว ลงไป
- รอจนกระทั่งน้ำในหม้อเดือด จึงใส่ซิอิ๊วดำ, ไข่ต้มและเห็ดหอมลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนอย่างน้อย 30 นาที
- เมื่อขาหมูจนสุกดีแล้วจึงปิดไฟ นำขาหมูไปหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ และจัดเรียงในจาน ราดน้ำพอประมาณ โรยหน้าด้วยผักชี เสริฟพร้อมน้ำจิ้มและข้าวสวยร้อนๆ
ผลิตภัณฑ์แม่น้อย ไม่ได้มีเพียงแค่น้ำพริกแกง แต่เรายังมีผลิตภัณฑ์ เครื่องเทศ เช่น ผงมัสล่า ผงกะหรี่ ผงพะโล้ และ ผลิตภัณฑ์ผักแปรรูปอีกหลายอย่าง
วิธีใช้ spaceplus 888 ควาสำหรับครอบครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด การใช้งาน spaceplus 888 PG SLOT รวดเร็วเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของครอบครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ตอบลบ